Quế Quảng Nam

Sơ lược về cây Quế

Quế Quảng Nam là một loại cây thân gỗ với lá thường xanh,có tên khoa học là  CINNAMONNUM CASIA, thuộc họ innamonnum, là loại đứng đầu tại Đông Dương.

Quế mọc hoang hoặc là trồng ở các vùng rừng núi, chủ yếu tập trung ở các vùng  Yên Bái (Văn Yên), Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam (Trà My, Tiên Phước), Quảng Ngãi (Trà Bồng).

Theo nghiên cứu của Viện Thổ nhưỡng Nông hóa thì Quế (Trà My-Tiên Phước) chất lượng vượt trội hơn nhiều so với các giống khác. Cũng chính vì vậy tương truyền rằng vào thế kỉ 17, vua nước Nam có đem tặng cho vua Xiêm dùng, vì ưng bụng quá nên vua Xiêm đặt cho loại quế Quảng Nam cái tên là  “Cao sơn ngọc quế”, cái tên này vẫn được nhắc cho đến ngày nay.

Trong Y học, Quế được xếp thứ 3 trong tứ đại danh Dược : Sâm Nhung Quế Phụ mà từ xa xưa người  Xơ Đăng, Ca Dong, Mơ Nông đã dùng để chữa các bệnh cảm lạnh, phong hàn, nhức đầu.

Ngoài ra trong đời sống của Đồng bào Xơ Đăng, họ coi Quế như vàng, nên còn dùng làm của hồi môn cho con cái khi lấy vợ, gã chồng

Mời các bạn xem thêm về cách sản xuất tinh dầu quế tại đây.

.

Sản phẩm từ cây Quế Quảng Nam

Dây reo tinh dầu quế nguyên chất Quảng Nam
0 trên 5

Tinh dầu Quế treo xe – Quảng Nam

120.000

Tinh dầu Quế treo xe hay tinh dầu quế dây treo đang được cập nhật, sẽ gởi đến quý khách sớm nhất.

Chia sẻ với bạn bè
Xem nhanh Mua hàng
Xem chi tiết
Tinh dầu Quế nguyên chất
0 trên 5

Tinh Dầu Quế Trà My – Quảng Nam 10ml

120.000

Tinh dầu Quế Trà My – Quảng Nam chúng tôi giới thiệu đến các bạn, là sản phẩm chính gốc từ cây Quế Trà My – Quảng Nam, mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.

Chia sẻ với bạn bè
Xem nhanh Mua hàng
Xem chi tiết
Chia sẻ với bạn bè

Giỏ hàng